Cách làm món thịt trâu xào cần tỏi
không khó nhưng làm sao để nấu ngon thì là cả một vấn đề. Thịt trâu
xào như thế nào để không bị ngán? Khi nào thì nên cho cần vào thịt
trâu?…Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp và hướng dẫn
từng bước.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thị trâu ( 500 gram )
– Cần ( 500 gram )
– Hành tây ( nửa củ )
– Cà chua (1 -2 quả )
– Hành lá ( 200 gram )
– Tỏi ( 1 củ )
– Ớt ( 2-3 quả )
– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, dấu ăn, giấm gạo, nước tương.
– Cần ( 500 gram )
– Hành tây ( nửa củ )
– Cà chua (1 -2 quả )
– Hành lá ( 200 gram )
– Tỏi ( 1 củ )
– Ớt ( 2-3 quả )
– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, dấu ăn, giấm gạo, nước tương.
Cách xào
Bước1. Sơ chế nguyên liệu.
Thịt trâu sau khi mua về, rửa sạch rồi
dùng dao nhọn, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thịt
trâu vào tủ lạnh để thịt trâu được cứng lại rồi thái. Như vậy thịt trâu
sẽ dễ thái và nhìn đẹp mắt hơn.
Cần rửa sạch, bỏ rễ rồi thái khúc. Mỗi
khúc dài khoảng 4 đến 5 cm. Hành lá tương tự. Hành tây rửa sạch rồi bổ
cau. Tỏi và ớt băm nhuyễn. Cà chua thái thành các miếng.
Bước 2. Ướp gia vị.
Cho thịt trâu đã thái ra bát to rồi ướp
với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu trong 15 đến 20
phút để thịt trâu ngấm đều các gia vị.
Bước 3. Chế biến.
Cho tỏi vào chảo rồi phi thơm. Sau đó
cho thịt trâu vào. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy thịt trâu chín tái thì
cho thịt trâu ra bát.
Tương tự phi tỏi vào chảo rồi cho cần,
hành, thịt trâu và hành tây vào. Vặn lửa to để cần chính nhanh. Dùng đũa
đảo đều tay. Trong quá trình xào, bạn cũng có thể nếm thử xem cần đã đủ
vị chư. Nếu chưa có thể thêm bớt các gia vị để món ăn có mùi vị ưng ý.
Đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp
Bước 4. Thưởng thức.
Cho thịt trâu xào cần tỏi đã chín ra đĩa và thưởng thức. Món này nên ăn khi còn nóng và nếu dùng làm món nhậu thì ngon không còn gì bằng đâu.
Cách làm thịt trâu xào cần tỏi với rượu
Để bạn biết thêm nhiều cách làm, tiếp theo JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn thêm cách làm thịt
trâu xào cần tỏi và rượu. Những miếng thịt trâu được chế biến theo cách
này không chỉ bùi, thơm mà còn vô cùng lạ miệng. Nếu bạn đang tìm món
mới để chiêu đãi khách hoặc làm tiệc thì món thịt trâu xào cần tỏi với
rượu mà JAMJA’s BLOG sắp hướng dẫn dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo
dành cho bạn đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt trâu (500 gram )
– Hành tây.
– Hành lá.
– Gừng
– Tỏi.
– Rượu trắng
– Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
– Hành tây.
– Hành lá.
– Gừng
– Tỏi.
– Rượu trắng
– Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách xào
Bước 1.
Thịt trâu sao khi mua về, rửa sạch rồi
thái thành các miếng vừa ăn. Hành là và hành tây rửa sạch rồi thái khúc.
Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2.
Cho thị trâu vào bát rồi ướp gia vị gồm:
1 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn.
Ướp khoảng 15 đến 20 phút để thịt trâu ngấm đều các gia vị.
Bước 3.
Cho tỏi vào chảo, phi thơm rồi cho gừng
và hành lá vào. Đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho thịt trâu đã ướp gia
vị cùng thêm 2 thìa rượu trắng và gia vị vào. Vặn lửa to vào đảo thật
đều tay để thịt trâu chín mềm.
Khi thấy thịt gần chín thì cho hành tây vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4.
Lúc này bạn chì cần cho thịt trâu ra đĩa
và thưởng thức khi còn nóng thôi. Món này ăn cùng với cơm hoặc dùng làm
món nhậu đều ngon cả.
Cách làm thịt trâu xào cần tỏi với bột năng
Với cách làm thịt trâu xào cần tỏi với
bột năng mà JAMJA’s BLOG sắp hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có một món ăn
mới lạ, độc đáo, ngon khỏi chê dành cho bữa cơm tối của gia đình mình.
Hãy trổ tài nầu nướng của bạn qua cách làm món này bằng cách chuẩn bị
những nguyên liệu sau và vào bếp với JAMJA’s BLOG thôi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị.– Thịt trâu ( 500 gram )
– Cần ( 500 gram )
– Hành tây ( 1 củ)
– Tỏi ( 1 củ )
– Ớt ( 2-3 quả )
– Bột năng.
– Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm và nước tương.
– Cần ( 500 gram )
– Hành tây ( 1 củ)
– Tỏi ( 1 củ )
– Ớt ( 2-3 quả )
– Bột năng.
– Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm và nước tương.
Cách xào
Bước 1.
Thịt trâu sau khi mua về, rửa sạch rồi
thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cần bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc. Hành
tây thái mỏng. Tỏi và ớt băm nhuyễn.
Bước 2.
Cho thịt trâu vào bắt rồi ướp với 1/2
thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu, 3 thìa
bột năng. Dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt trâu ngấm đều
các gia vị.
Bước 3.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho
hành và tỏi vào, phi thơm. Sau đó cho rau cần cùng với 1/2 thìa hạt nêm,
1/2 thìa muối. Xào khoảng 5 phút cho rau cần chín và ngấm gia vị thí
tắt bếp.
Bước 4.
Tương tự cho tỏi vào chảo, phi thơm rồi
cho thịt trâu cùng với 1 thìa nước tương vào. Đảo đều tay đến khi thấy
thịt trâu gần chín thì cho rau cần vào. Xào khoảng 5 phút nữa thì tắt
bếp.
Bước 5.
Cho thịt trâu xào cần tỏi ra đĩa và thưởng thức món này khi còn nóng hổi.
Với 3 cách làm thịt trâu xào cần tỏi
mà vừa hướng dẫn ở trên,đảm bảo gia đình bạn
sẽ có một bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn với những miếng thịt trâu mềm,
thơm hòa quyện với vị giòn giòn của rau cần. Không tin bạn hãy làm thử
xem.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Nhận xét
Đăng nhận xét